Ngành Kiến trúc nội thất

393

Kiến trúc nội thất là một lĩnh vực sáng tạo và phong phú, nơi bạn có thể thể hiện cá tính của mình và tạo ra những không gian sống độc đáo và đẹp mắt.

nganh kien truc noi that

1. Thông tin chung về ngành

Ngành Kiến trúc nội thất (Interior Architecture) là một lĩnh vực chuyên ngành để thiết kế và tạo ra các không gian trong một tòa nhà hoặc nhà cửa, bao gồm cả kiến trúc và nội thất. Nó bao gồm các hoạt động như lập kế hoạch, thiết kế, chọn vật liệu và màu sắc, quản lý dự án và thực hiện các công trình.

Ngành Kiến trúc nội thất có mã ngành là 7580103.

2. Các trường có ngành Kiến trúc nội thất

Danh sách các trường tuyển sinh ngành Kiến trúc nội thất cập nhật mới nhất năm 2023 như sau:

3. Các khối xét tuyển ngành Kiến trúc nội thất

Các tổ hợp xét tuyển có thể được nhiều trường sử dụng để xét tuyển ngành Kiến trúc nội thất cập nhật mới nhất năm 2023 như sau:

  • Tổ hợp V00: Toán, Vật lí, Vẽ Hình họa mỹ thuật
  • Tổ hợp V01: Toán, Văn, Vẽ Hình họa mỹ thuật
  • Tổ hợp V02: Vẽ mỹ thuật, Toán, Tiếng Anh
  • Tổ hợp V06: Toán, Địa lí, Vẽ mỹ thuật
  • Tổ hợp M02: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2
  • Tổ hợp M04: Toán, KHTN, Năng khiếu
  • Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • Tổ hợp D01: Văn, Toán, tiếng Anh

4. Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc nội thất

Ngành kiến trúc nội thất là một trong những ngành đào tạo thiết kế nội thất, tập trung vào việc tạo ra không gian sống và làm việc chất lượng cao và thẩm mỹ. Chương trình đào tạo ngành này sẽ giúp sinh viên nắm được kiến thức về đồ họa, kỹ thuật vẽ, kiến trúc, thiết kế nội thất và xây dựng.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để phát triển các ý tưởng thiết kế độc đáo và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, sinh viên sẽ được học cách sử dụng các công cụ và phần mềm thiết kế chuyên dụng để tạo ra các mô hình 3D và bản vẽ kỹ thuật chính xác.

Sau khi tốt nghiệp, các cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kiến trúc nội thất bao gồm làm việc trong các công ty kiến trúc, thiết kế nội thất hoặc làm việc tự do. Sinh viên có thể đảm nhận vị trí thiết kế viên nội thất, chuyên viên bố trí không gian, giám đốc sáng tạo hoặc chuyên viên phát triển sản phẩm.

5. Việc làm ngành kiến trúc nội thất sau khi ra trường

Cơ hội việc làm trong ngành kiến trúc nội thất tại các nước phát triển thường rất tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể làm việc cho các công ty thiết kế nội thất, công ty xây dựng, tập đoàn bất động sản hoặc tự kinh doanh.

Các cơ hội việc làm cũng có thể xuất hiện trong các lĩnh vực liên quan như thiết kế nội thất, kiến trúc, thiết kế trang trí và cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây