Tìm hiểu ngành Khúc xạ nhãn khoa

2679

Tổng hợp các thông tin quan trọng về ngành Khúc xạ nhãn khoa bao gồm giới thiệu chung, các trường tuyển sinh, các khối thi, chương trình đào tạo ngành Khúc xạ nhãn khoa và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

ngành khúc xạ nhãn khoa
Tìm hiểu ngành Khúc xạ nhãn khoa

1. Thông tin chung ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành Khúc xạ nhãn khoa là một ngành của khoa học và công nghệ được sử dụng để xử lý và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chẩn đoán bệnh về mắt. Ngành học này tương đối mới và đang phát triển mạnh trong việc sử dụng các kỹ thuật khúc xạ để chẩn đoán và điều trị bệnh liên quan tới mắt.

Các kỹ thuật khúc xạ nhãn khoa được sử dụng bao gồm cả chẩn đoán hình ảnh và thủ thuật. Người học ngành Khúc xạ nhãn khoa sẽ học về các kỹ thuật và thiết bị khúc xạ, các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh, và các yêu cầu an toàn về sức khỏe cho người sử dụng và xử lý các vật liệu khúc xạ.

2. Các trường tuyển sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa

Các trường tuyển sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa như sau:

3. Điểm chuẩn ngành Khúc xạ nhãn khoa

Điểm chuẩn ngành Khúc xạ nhãn khoa năm 2021 của các trường đại học trên dao động trong khoảng 24.7 – 26.2 điểm tùy thuộc vào tổ hợp xét tuyển và phương thức tuyển sinh từng trường.

4. Các khối thi ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành Khúc xạ nhãn khoa có thể xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

Hiện nay chưa có nhiều trường tuyển sinh ngành khúc xạ nhãn khoa nên để xét tuyển vào ngành học này trong năm nay, các bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học) để xét tuyển.

5. Việc làm ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành khúc xạ nhãn khoa, còn gọi là ngành khúc xạ học, là một ngành nghiên cứu về sử dụng khúc xạ để chẩn đoán và điều trị bệnh. Các chuyên gia trong ngành này sử dụng các thiết bị khúc xạ, như máy tomografi từ (CT), máy quang học (MRI), và máy x-quang để chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt.

Cơ hội việc làm trong ngành khúc xạ nhãn khoa rất đa dạng, bao gồm các vị trí như chuyên gia khúc xạ, giám đốc khúc xạ, kỹ thuật viên khúc xạ, và nhân viên hỗ trợ khúc xạ. Các chuyên gia trong ngành này có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, hoặc các cơ sở nghiên cứu về khúc xạ.

Các chuyên gia trong ngành khúc xạ nhãn khoa cần có kiến thức vững về các thiết bị khúc xạ, các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị, và các quy trình an toàn liên quan đến sử dụng khúc xạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây