Tìm hiểu ngành Khúc xạ nhãn khoa

0
855

Tổng hợp các thông tin quan trọng về ngành Khúc xạ nhãn khoa bao gồm giới thiệu chung, các trường tuyển sinh, các khối thi, chương trình đào tạo ngành Khúc xạ nhãn khoa và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

ngành khúc xạ nhãn khoa
Tìm hiểu ngành Khúc xạ nhãn khoa

1. Thông tin chung ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành Khúc xạ nhãn khoa (Mã ngành: 7720604) là ngành học đào tạo cử nhân khúc xạ nhãn khoa có đầy đủ kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành về chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt, khám khúc xạ và cấp đơn kính, khám và tư vấn, điều trị khiếm khuyết, đưa ra những bài tập thị giác, phục hồi chức năng thị giác.

Khúc xạ nhãn khoa là một trong những ngành học chăm sóc sức khỏe độc lập và các nhà khúc xạ nhãn khoa là những người chăm sóc sức khỏe của mắt, phục vụ chăm sóc mắt và thị giác một cách toàn diện.

2. Các trường tuyển sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa

Các trường tuyển sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa năm 2022 như sau:

3. Điểm chuẩn ngành Khúc xạ nhãn khoa

Điểm chuẩn ngành Khúc xạ nhãn khoa năm 2021 của các trường đại học trên dao động trong khoảng 24.7 – 26.2 điểm tùy thuộc vào tổ hợp xét tuyển và phương thức tuyển sinh từng trường.

4. Các khối thi ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành Khúc xạ nhãn khoa có thể xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

Hiện nay chưa có nhiều trường tuyển sinh ngành khúc xạ nhãn khoa nên để xét tuyển vào ngành học này trong năm nay, các bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất khối B00 (Toán, Hóa học, Sinh học) để xét tuyển.

5. Việc làm ngành Khúc xạ nhãn khoa

Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa sao khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học và có đủ kiến thức để đảm nhận những vị trí công việc như sau:

  • Làm việc tại các khoa mắt của các bệnh viện
  • Làm việc tại các phòng khám mắt tư nhân
  • Làm việc tại các trung tâm, cửa hiệu kính mắt
  • Tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cơ sở giáo dục…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây